Amulet Lives

 

   

ค้นหา
ดู: 5328|ตอบ: 0
go

หุ่นพยนต์ 8กร อาจารย์ลอย โพธิ์เงิน อยุธยา

Rank: 9Rank: 9Rank: 9Rank: 9Rank: 9Rank: 9Rank: 9Rank: 9Rank: 9

Medal No.1 Medal No.2 Medal No.3 Medal No.4 Medal No.5 Medal No.6 Medal No.7 Medal No.8 Medal No.9 Medal No.10

โพสต์เมื่อ 28-6-2013 19:59 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
หุ่นพยนต์ 8กร อาจารย์ลอย โพธิ์เงิน อยุธยา
สุดยอดหุ่นพยนต์อันดับ1ของ เมืองไทยโด่งดังไปทั่วโลกโดยเฉพาะชาวสิงค์โปร์และมาเลเซียหรือคนหาดใหญ่เองก็นิยมกันมากในทุกวันนี้คือ หุ่นพยนต์ของอาจารย์ลอย โพธิ์เงิน วัดสุวรรณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ท่านนี้
เป็นฆาราวาสจอมขมังเวทย์แห่ง
เมืองกรุงเก่า ท่านมีวิชาอาคมมากอาศัยอยู่ที่แพริมแม่น้ำหน้าวัด ท่านสร้างหุ่นพยนต์ ตามตำหรับหลวงพ่อแป้น วัดเสาธงใหม่ ปลุกเสกไว้หลายรุ่นครับมีทั้งถือธงถือดาบสองกรสี่กรแปดกรองค์นี้ครับเป็นต้นมีทั้งแบบบูชาและ
ห้อยคอถักไหมสี
ไม่ถักก็มีครับ หุ่นพยนต์เป็นเครื่องรางที่มีมาแต่โบราณกาล อาจารย์ลอยท่านจะสานหุ่นด้วยก้านลานแล้วผูกมัดด้วยไหมอาคมแล้วเสกด้วยจิตที่ มั่นคงเป็นเวลานานขึ้นอาการ 32 ด้วยธาตุทั้ง 4 ครับ เรื่องหุ่นพยนต์นี้ของท่าน
นี่แหละครับอันดับหนึ่งอุปเท่ห์การใช้ 108 เป็นทั้งเมตตามหานิยม คงกระพันชาตรีมหาอุด ป้องกันคุณไสยกัน คุ้มครองป้องกันภัยเวลาเดินทาง ดูแลบ้านเรือนอาศัยตลอดจนทรัพย์สิน ค้าขายร่ำรวย ขอสิ่งใดก็มักจะได้สมตาม
ความปรารถนาเสมอเหมือนมีเพื่อนคู่กายดีๆที่คอยคุ้ม ครองดูแลเราและก็ควรจะทำบุญกรวดน้ำให้แก่พ่อหุ่นพยนต์ตัวนั้นๆที่เราใช้อยู่ เป็นประจำเสมอ ด้วยคติการสร้างที่เชื่อว่านำติดตัวหุ่นจะรองรับสิ่งที่ไม่ดีแทนตัวเราครับ
เรียกว่าพุทธคุณครอบจักรวาล มีแต่คุณไม่มีโทษบูชาติดตัวไปได้ทุกที่ไม่มีข้อห้าม.. ข้อสังเกตุหุ่นพยนต์ อ.ลอยไม่ว่าตัวเล็กหรือตัวใหญ่การถักหรือการขึ้นโครงของหุ่นเหมือนกันหมด ครับศิลปะของงานถักหรือลายถัก
เปรียบเหมือนลายมือของผู้สร้างถักกี่ครั้งหรือ เขียนกี่ครั้งก็จะเหมือนกันครับส่วนหัว ลักษณะแบบหัวหมุด รูปแบบนี้จะพบมากที่สุดเป็นมาตรฐานทางศิลปของหุ่นพยนต์ อ.ลอย
วิธีใช้ให้ตั้งนะโม 3 จบก่อน แล้วตั้งจิตอธิฐานให้มั่นคงแล้วว่า “โอมปลุกมหาปลุกกูจะปลุกพ่อหุ่นพยนต์โอมเรียกมหาเรียกกูจะเรียกพ่อหุ่นพยนต์ โอมกูจะปลุกกูจะ
เรียกพ่อหุ่นพยนต์ด้วย อะ หัง ทุ กัง อิทธิ อิทธิ อิทธิปาฎิหารย์จงบังเกิด” ถ้าเข้าที่คับขันให้เติมท้ายด้วย“นะ มะ พะ ทะ” เพื่อหนุนธาตุทั้งสี่ เวลาปกติเซ่นด้วยน้ำ บุหรี่ หมากพลู หรือกินข้าวน้ำก็เรียกให้เขากินด้วย แม้แต่ชาว
สิงค์โปร์และมาเลเซียยังต้องมาเช่าซื้อหากันครับ
สุดยอดอันดับหนึ่ง หุ่นพยนต์ ยืนบนไม้ฝาโลงศพ
ด้านใน อ.ลอยท่านบรรจุ ตะกรุด ผ้ายันต์ ด้ายสายสิญย์จูงศพ
อ.ลอย โพธิ์เงิน ท่านเรียนวิชาสร้างหุ่นมาจากหลวงพ่อแป้น วัดเสาธงใหม่ (ศิษย์ท่านหนึ่งของหลวงปู่ศุข แห่งวัดปากครองมะขามเฒ่า)การถักมีเอกลักษณ์จะเริ่มต้นถักขึ้นรูปที่ศีรษะก่อน โดยใช้ก้านลานที่รูดผ่านรูสังกะสีทุก
เส้นจะได้เท่าๆกันและถักหุ่นโดยการถักจากส่วน
หัวก่อนทุกครั้งและถักทางด้านหลังของอาจารย์ลอย. ส่วนในตัวหุ่นบรรจุมวลสานเช่นว่านเพชรณารายณ์,ปอป่าน,หญ้าคาตายในโบสถ์,ซังข้าวและเศษผ้าขาวผ้าแดงเป็นต้น.เมื่อถักเสร็จก็มัดหุ่นด้วยด้ายสีแดงบ้าง สีแดงเขียว
บ้าง สีชมพูบ้างเป็นความหมายว่าสีแดงเน้นมหาอำนาจ สีแดงเขียวเน้นทั้งมหาอำนาจคุ้มครองและค้าขาย สีชมพูเน้นเมตตามหานิยมและค้าขาย ส่วนถ้าเป็นองค์ครูใหญ่บูชาท่านจะใช้ฝาของโลงศพที่ใช้แล้วมาทำเป็นฐานเพิ่ม
แรงอาถรรพ์ รองเท้าจะเป็นทรงยดน้ำ มีน้ำตาเทียนรอบครับ. หุ่น เช่นหุ่นครูใหญ่มี 8กร ตัวมีอาวุธครบทุกอย่างมีธนู,แส้ บ้างสูง 9นิ้ว บ้างสุง 12 นิ้ว จนถึง18 นิ้ว ปกติเซ่นด้วยน้ำ บุหรี่หมากพลู ผลไม้ แล้วแต่โอกาสครับ
00.jpg
1.jpg
3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
DSCF6157.JPG
DSCF6158.JPG
DSCF6159.JPG
DSCF6160.JPG
DSCF6161.JPG
DSCF6162.JPG
DSCF6164.JPG
DSCF6165.JPG
DSCF6167.JPG
DSCF6170.JPG
DSCF6173.JPG

สมาชิกที่เพิ่งอ่านหัวข้อนี้

คุณต้องเข้าสู่ระบบก่อนจึงจะสามารถตอบกลับ เข้าสู่ระบบ | ลงทะเบียน
คำตอบ เปลี่ยน

รูปแบบข้อความล้วน|amuletlives.com

GMT+7, 26-4-2018 16:48 , Processed in 0.033324 second(s), 14 queries .

Powered by Discuz! X1.5

© 2001-2010 Comsenz Inc. Thai Language by DiscuzThai! Team.